TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC ATGT TRONG TRƯỜNG HỌC 2022

TRƯỜNG THCS ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Tổ: Pháp Chế

EaDrơng, ngày 17 tháng 3 năm 2022

tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học

năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-BGDĐT ngày 28/2/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2022; Kế hoạch số 01/KH-BATGT ngày 18/01/2022 của Ban An toàn giao thông tỉnh về năm an toàn giao thông 2022, Sở GDĐT xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2022. Trường THCS Đoàn Thị Điểm triển khai thực hiện những nội dung như sau:

1. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ

Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, HSSV pháp luật về ATTG đường bộ với các nội dung cụ thể sau:

–  Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo hiệu giao thông đường bộ (biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn) về màu sắc, hình dạng…; hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông.

–  Ngồi trên xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy, xe mô tô, xe ô tô, xe buýt an toàn và đi bộ an toàn, độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm; các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn; cách phòng tránh tai nạn giao thông.

–  Quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, các kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ xảy ra tai nạn, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông.

–  Các quy định về phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông.

1. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa

Đối với các cơ sở giáo dục có giáo viên, học sinh sử dụng phương tiện giao thông đường thuỷ ngoài nội dung tuyên truyền, giáo dục nêu tại điểm 1, mục II chú ý thêm các nội dung:

–  Tuyên truyền, giáo dục giáo viên, học sinh khi đi đò phải mặc áo phao hoặc sử dụng cặp phao, dụng cụ cứu sinh; chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn khi sử dụng phương tiện giao thông đường thuỷ.

–  Triển khai phòng tránh tai nạn đuối nước trong học sinh; huấn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh khi được phép đi tham quan, dã ngoại, hạn chế tổ chức hoạt động tham quan vào mùa mưa lũ, vùng nguy hiểm…để đảm bảo an toàn.

Người tuyên truyền: Nguyễn Thị Hằng Nga, GVCN

Nơi nhận: